Vải thun được tạo ra từ quá trình dệt – nhuộm được chúng tôi chuyển tới xưởng may để bắt đầu quá trình sản xuất áo thun.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vải thun có rất nhiều loại như: thun trơn, thun co giãn 4 chiều, thun cá sấu, thun cá sấu 4 chiều… Mỗi loại vải lại có thể tùy chọn dệt từ các thành phần sợi khác nhau để tạo ra cá loại vải thun có thành phần rất đa dạng như: thun 100%cotton, thun 65/35, thun 100%poly…

Quá trình sản xuất áo thun được bắt đầu từ khâu thiết kế.

Bộ phận thiết kế sẽ tổng hợp toàn bộ nhu cầu của khách hàng Sau đó đưa ra các tư vấn về chất liệu và kiểu dáng cho khách hàng quyết định. Sau khi đã có quyết định của khách hàng, bộ phận thiết kế sẽ tiến hành thiết kế chi tiết sản phẩm cho khách hàng chọn lựa.

Quá trình thiết kế thường mất từ 1 tới 2 tuần, nên ngoài quy trình thiết kế như trên, chúng tôi còn tiến hành song song một đội ngũ nghiên cứu thị trường để biết được nhu cầu khách hàng từ đó tạo ra các sản phẩm sẵn có đáp ứng được đa số nhu cầu của khách hàng. Đây là một trong các bước tiến làm cho quá trình chọn áo thun của khách hàng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Từ quyết định về sản phẩm của khách hàng, bộ phận kế hoạch sản xuất của chúng tôi xây dựng kế hoạch sản xuất. Và bên cạnh đó bộ phận kỹ thuật xây dựng tài liệu sản xuất kèm các tiêu chuẩn kỹ thuật. Bây giờ quá trình sản xuất mới chính thức bắt đầu.

Vải được kiểm tra các lỗi trước khi đưa lên bàn trải chuyên dụng, Các công nhân sẽ trải các lớp vải đều nhau để tạo thành bàn vải theo kích thước được đội ngũ kỹ thuật chỉ định theo sơ đồ. Sau khi trải hoàn tất, chúng sẽ được phủ lên một sơ đồ giấy và công việc cắt được người thợ cắt giàu kinh nghiệm thực hiện một các cần mẫn và cẩn trọng để tạo ra các bán thành phẩm (chi tiết của áo thun) chính xác cho quá trình tiếp theo.

Ngay khi cắt xong, đội ngũ KCS sẽ kiểm tra những bán thành phẩm này để đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn đã đề ra. Các bán thành phẩm không đạt sẽ được sửa chữa hoặc loại bỏ. Chỉ có các bán thành phẩm đạt tiêu chuẩn mới được chuyển tới giai đoạn tiếp theo.

Các bán thành phẩm được in, thêu.. để tăng độ đẹp cho sản phẩm cũng như tạo nét riêng cho áo thun. Công việc này được tiến hành ở xưởng in và xưởng thêu. Bây giờ đội ngũ KCS lại tiếp tục kiểm soát các sản phẩm in, thêu và chỉ cho các sản phẩm đạt chất lượng đi tiếp tới chuyền may.

Tại chuyền may, công việc may được điều khiển bởi chuyền trưởng. Trước khi bắt tay vào may hàng loạt sản phẩm, chuyền trưởng thiết lập nên một quy trình may. Quy trình may được tính toán sao cho mọi nguồn lực trong chuyền may được sử dụng một cách hiệu quả nhất và đảm bảo sản phẩm giảm tối đa khả năng sai sót. Quy trình may cũng quy định chi tiết công việc cho từng người công nhân.

Sau khi đã thiết lập xong quy trình may, chuyền trưởng bắt tay vào bố trí máy móc và công nhân. Tới đây việc may được các công nhân lành nghề của chúng tôi thực hiện một cách chính xác từng chi tiết.

Khi  công nhân tiến hành may áo thun, đội ngũ KCS lại tiếp tục bám sát chuyền may để đảm bảo không có bất kỳ lỗi hệ thống nào phát sinh trong quá trình may.

Sau khi sản phẩm may hoàn tất, áo thun được đội ngũ KCS kiểm tra từng sản phẩm một lần cuối cùng và chỉ cho các sản phẩm đạt chất lượng qua bộ phận hoàn thành. Tại bộ phận hoàn thành, áo thun được cắt chỉ, vệ sinh công nghiệp, ủi (là) và đóng gói.