Trong xu hướng thời trang Xanh thì các chất liệu bền vững dần trở thành xu thế không thể ngó lơ. Trong đó có vải cafe. 

Cafe không chỉ là một loại thức uống được yêu thích, bã cafe sau khi uống xong cũng có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời, đặc biệt là vải sợi làm từ bã cafe.

Vải cafe là gì?

Có phải bạn chỉ nghĩ là bã cafe là chất thải? Bã cafe có cực nhiều công dụng, trong đó việc sản xuất sợi vải chính là một trong những ứng dụng tuyệt vời của nó. Vải cafe là sợi vải được làm từ bã cafe thông qua nhiều công đoạn tái chế. Tất nhiên chúng cũng cần có sự kết hợp của các chai nhựa PET.

Từ bã cà phê hàng ngày, một loại sợi được sinh ra với khả năng chống mùi tự nhiên, kháng tia UV và khô nhanh. 

Chất vải mỏng nhẹ và siêu thoáng mát cũng được xem là những ưu điểm nổi bật khiến rất nhiều khách hàng khó lòng từ chối các sản phẩm từ vải sợi Café than đá.

Quy trình sản xuất sợi vải từ bã cafe

Bước 1: Làm sạch

Trong bước này, bã cafe sẽ được làm sạch và tách bỏ dầu. Đặc biệt hơn, dầu được tách ra cũng không hề bỏ đi mà có thể dùng để làm xà phòng hay mỹ phẩm…

Bước 2: Tinh chế bã cafe

Những hạt bã cafe này sẽ tiếp tục được nghiền nhỏ hơn với kích thước micro, nano. Sau đó được trộn cùng polymer tạo ra từ các vỏ chai nhựa PET tái chế.

Bước 3: Kéo sợi

Sợi vải cafe sẽ được kéo trong áp suất cao và nhiệt độ thấp cùng với công nghệ độc quyền S.Café. Cuối cùng là các bước tương tự trong quy trình dệt may như tạo cuộn, dệt vải, nhuộm màu hay cắt các kích thước,…

Nhanh khô: Thời tiết nồm hay ẩm ướt thì mặc trang phục vải sợi cafe cũng sẽ thoải mái và thoáng mát hơn hẳn. Đây là chức năng chính của sợi cà phê thân thiện với môi trường. Vải Cafe than đá có khả năng thấm hút và phân tán mồ hôi nhanh chóng, diện tích bề mặt tăng lên từ sự phân tán giúp làm bay hơi ẩm khỏi vải một cách hiệu quả.

Điều hòa thân nhiệt: Vải thun Cafe than đá giúp điều hòa than nhiệt tốt hơn các sợi PET thông thường. Do đó, mặc áo bằng sợi Cafe than đá bạn sẽ có cảm giác thoải mái tự nhiên hơn.

Kháng tia UV: Các lỗ siêu nhỏ bên trên vải Cafe than đá phản xạ và khúc xạ tia UV một cách hiệu quả, do đó có khả năng bảo vệ khỏi tia UVA và UVB.

Kiểm soát mùi cơ thể: Bã cà phê kết hợp với sợi vải để hấp thụ mùi, mùi này sẽ được giải phóng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc làm sạch bằng nước để đạt được sự bền vững.


Sản Phẩm