Cầu Thiện Tâm được xây mới với chiều dài 20m, ngang 2,8m tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 104 triệu, bà con chung tay đóng góp 21 triệu, Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ dệt may Thiện Tâm tài trợ 83 triệu.

Cách đây không lâu, bà con ấp Cầu Xây, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã rất phấn khởi vui mừng khi cây cầu Thiện Tâm (cầu Tuệ Tâm 153) do Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ dệt may Thiện Tâm tài trợ đã được chính thức khởi công. Đến nay cây cầu khỉ cheo leo tại lễ khởi công đã thành hình là một cây cầu mới kiên cố, chắc chắn, an toàn. 

Giờ đây, bà con có thể bước những bước thảnh thơi trên cây cầu mới xây, lưu thông hàng hóa, giao thương mà không cần phải đi vòng như trước nữa, cuộc sống của 150 hộ dân ấp Cầu Xây dường như có những bước phát triển thênh thang, rộng lớn và nhiều niềm vui hơn.

Bà con có được điều này là một phúc lành xuất phát từ việc thực hành hạnh bố thí cho đi không điều kiện, lan tỏa yêu thương của quý nhà tài trợ Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ dệt may Thiện Tâm .

Ngay khi biết tin cây cầu Thiện Tâm đã hoàn thành, quý nhà tài trợ cùng nhóm Tuệ Tâm VH rất hoan hỉ được đoàn tụ cùng bà con lần nữa để góp vui, lắng nghe những niềm hân hoan bấy lâu của bà con. Và thời điểm đoàn tụ đó là ngày chủ nhật 27/09/2020, lễ khánh thành cầu Thiện Tâm (cầu Tuệ Tâm 153) đã chứng kiến bà con ấp Cầu Xây ai nấy đều rạng rỡ hân hoan lưu thông trên cây cầu mới xây. 

Cầu Thiện Tâm được xây mới với chiều dài 20m, ngang 2,8m tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 104 triệu, bà con chung tay đóng góp 21 triệu, Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ dệt may Thiện Tâm  tài trợ 83 triệu. 

Bà con và 20 em học sinh tiểu học trường Huyền Hội đã thật sự an tâm, không còn nỗi sợ phải đi trên cây cầu khỉ đã cũ hơn 20 năm, nhất là phải đi vào những ngày mùa mưa cầu trơn, nhỏ, trụ đã bị mục.

Cây cầu được tài trợ bởi một tập thể với tâm thiện lành từ Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ dệt may Thiện Tâm chắc chắn rồi sẽ gặt hái được những tâm yêu thương, sự trân quý từ bà con ấp Cầu Xây cũng như lãnh đạo địa phương nơi đây.

Tại buổi lễ, phía công ty Thiện Tâm đã trao tặng những phần quà ý nghĩa đến bà con và các em học sinh tại xã với tổng trị giá các phần quà là 5 triệu đồng. Cụ thể 10 phần quà gồm đồ dùng học tập và tập sách giáo dục nhân cách được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

04 phần quà trị giá 250 ngàn/ phần gồm các nhu yếu phẩm được trao cho 04 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Tặng 02 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần cho 02 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

02 phần quà tặng UBND xã Huyền Hội và đội thi công với mỗi phần quà trị giá 500 ngàn và phong bì tiền mặt 1 triệu đồng tặng đội hậu cần.

Kết thúc buổi lễ, dù là người cho hay người nhận cũng mang một tâm trạng ấm áp, an vui vì cả hai phía đều thọ nhận được những phúc lành yêu thương.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin cầu chúc cho bà con ấp Cầu Xây và lãnh đạo địa phương đón nhận cây cầu mới với nhiều an lạc, hạnh phúc, phát triển kinh tế, giao thương ổn định trong đời sống. Cầu chúc cho Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ dệt may Thiện Tâm  phát triển lớn mạnh trong hoạt động sản xuất đồng thời luôn phát huy truyền thống gieo những hạt mầm thiện lành, gặt hái nhiều quả yêu thương.