Cây sen, có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, từ lâu đã được tôn sùng vì ý nghĩa tâm linh và vẻ đẹp của nó. Trong những năm gần đây, các nghệ nhân đã phát hiện ra rằng cây sen cũng tạo ra một loại sợi cực kỳ mềm và bền có thể được dệt thành nhiều loại vải dệt.

thientam-texttile-vai-soi-sen-image2

Để tạo ra vải sen, các nghệ nhân cẩn thận thu hoạch những sợi dài, mỏng mọc bên trong thân của cây sen. Những sợi này sau đó được kéo thành sợi và dệt thành vải bằng các kỹ thuật truyền thống. Chất liệu thu được mềm mịn, nhẹ nhàng, với độ bóng tự nhiên và kết cấu mềm mượt.

thientam-texttile-vai-soi-sen-image2

Vải sợi sen ra đời cũng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Vải này sử dụng công nghệ kháng bên ngoài bề mặt vải, giúp vải có khả năng tự làm sạch bề mặt, chống bám bẩn hiệu quả.

Vải sợi sen có một số tính năng độc đáo khiến nó trở thành vật liệu được tìm kiếm nhiều:

thientam-texttile-vai-soi-sen-image3

Bền vững: Cây sen là nguồn tài nguyên tái tạo không cần thuốc trừ sâu hoặc phân bón để phát triển. Điều này làm cho vải hoa sen trở thành một sự thay thế thân thiện với môi trường cho vải tổng hợp.

An toàn làn da 

Vải có chứa tới 12 loại Amino Acid Amin có lợi cho cơ thể. Chất xơ trong Sen có thể làm phân hủy các gốc tự do của cơ thể người tạo ra. Điều này giúp loại bỏ sự mệt mỏi và làm trẻ hóa làn da. Loại bỏ chất độc hại, giúp làn da tươi sáng, mịn màng.

Kháng tia UV

Bên cạnh đó, sợi Sen còn có chức năng chống bức xạ cực tím. Hệ số chống nắng trong vải tương đương UPF 50, khả năng kháng tia UV cực cao.

Mềm mại và sang trọng: Vải Lotus có kết cấu mềm mại, mượt mà, tạo cảm giác vô cùng sang trọng khi chạm vào. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các mặt hàng thời trang và trang trí nhà cửa cao cấp.

Thoáng khí, khử mùi

Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi không khí… Giúp làn da luôn khô thoáng, giảm thiểu sự sản sinh vi khuẩn. Ngăn chặn được các bệnh về da.

Mềm mại, chống nhăn

Bề mặt vải siêu mềm mại và khả năng chống nhăn ưu việt giúp cho vải luôn suôn mềm và phẳng phiu.


Sản Phẩm